Bất mãn với cuộc sống

Cuộc sống vốn không công bằng, xung quang đó toàn cảnh bạo lực, tham nhũng, kinh tế suy thoái, lừa đảo, án mạng, trình trạng cậy chức cậy quyền hay con ông cháu cha khiến ta xin hoài mà chả được một việc cho ra hồn. . .

tu-van

Khi tâm trạng không vui đừng làm gì điên rồ mà hãy chọn một giấc ngủ vì đó là thứ êm ái nhất.

Nếu các bạn sống chìm ngập trong sự bi quan & bất mãn, bạn chỉ thấy cuộc đời này đầy rẫy oan trái và xám xịt. Bạn sẽ ko bao giờ tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống & phấn khởi trong trong việc.

Tôi cũng đã có lúc rơi vào trong hoàn cảnh đó. Hè lớp 9, khi sự việc xảy ra với tôi sự bi quan, bất mãn, tự ti, mặc cảm luôn trong tâm trí tôi. Cuộc đời tôi đã từng là một màu đen kịt, và những năm tháng học trò tươi đẹp với tôi chỉ là những năm tháng sống trong sự tự ti, bất mãn với cuộc sống ấy. Không chơi đùa, không bè bạn, không học tập ngoại khóa, chỉ có thời gian ngồi trên lớp và về nhà. Cuộc sống sao vô vị đến thế? Đến khi hết cấp 3 thì Tôi cũng đã kịp nhận ra rằng tuy cuộc sống không như ta mong đợi nhưng nếu bất mãn với cuộc đời này thì ta làm cho tương lai mình u ám, là gánh nặng cho gia đình. Tôi đã xóa đi những mặc cảm, tự ti, xóa bỏ những bất mãn với cuộc sống và sống hòa nhập và có trách nhiệm với bản thân mình hơn.

Tại sao ta phải cứ mải băn khoăn với những thứ suy nhĩ cùn quẩn và thứ vặt vãnh nhỏ mọn tầm thường đó? ta hãy tự nhủ: nếu đời này không có bất công, oan trái,n ghiệt ngã thì làm sao có thể nhìn thấy được giá trị vàng son của lòng trung thực và sự cao quý của chân thành.

Nếu bạn cứ mải cứ mải băn khoăn, thắc mắc và tự đặc ra cho mình tại sao như thế này, tại sao như thế nọ.v.v…? là bạn đã tạo cơ hội thuận tịên cho sự bi quan và bất mãn xuất hiện và nó sẽ làm mù tối con đường tiến tới tương lai của bạn.

Nếu ta cứ ngồi đấy mà bất mãn thì ta vẫn cứ ngồi đấy mãi với cuộc sống nghèo khó, trong khi ngoài kia biết bao người đang tìm cách vươn lên và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng đã có người đã trở thành những doanh nhân thành đạt.

Ngay bây giờ hãy tìm những cách hữu hiệu để đấu tranh với những thứ không công bằng ngoài kia, hãy mạnh dạn bước trên con đường thành công mà mình đã chọn.

Bạn thì sao? Bạn đã từng bất mãn với cuộc sống?

Hãy cùng chia sẻ nhé!

Lượt xem: 552

About Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…

2 thoughts on “Bất mãn với cuộc sống

  1. MÌNH CŨNG ĐÃ TỪNG BẤT MÃN VỚI CUỘC SỐNG VÀ NHỜ NGƯỜI MÀ MÌNH GỌI LÀ VỢ MỚI THOÁT KHỎI ĐƯỢC ĐÓ

  2. Thật tuyệt khi đọc được những dòng chia sẻ này.
    Mình cũng đã từng là nạn nhân của bất mãn.

Comments are closed.