Đăng Chức – Tuổi 35

Thế là đã bước vào cái tuổi 35 – Tuổi của sự trưởng thành, chín chắn, ấy vậy mà ta thấy mình vẫn còn chập chững lắm. Đã qua rồi cái thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, cái thời với những ước mơ, những khát vọng chinh phục dám nghĩ dám làm. Trong người sục sôi ngọn lửa luôn hướng về phía trước, thất bại, gục ngã rồi lại đứng lên, không so đo nghĩ ngợi. Bước vào tuổi 35 ta cần trầm hơn, mỗi bước đi phải suy nghĩ chín chắn, cân nhắc cẩn thận hơn. Trái tim ta vẫn rung động, vẫn biết yêu, nhưng có trách nhiệm hơn với cảm xúc của mình.
35 năm, một quãng thời gian không hề ngắn để ta trải qua những thất bại, những lỗi lầm ta đã gây ra, nhưng từ đó ta học được cách tha thứ, đối diện với khó khăn. Quá khứ chỉ tồn tại một sai lầm khi ta không rút ra được bài học cho tương lai.
35 tuổi, ta trải qua nhiều niềm vui và cũng nhiều nỗi đau. Có thể nói những gì ta đang có là cả những nỗ lực và may mắn. Giờ đây trong ta chỉ có mong ước làm được những việc trong tầm với, những suy nghĩ thực tế, giản dị nhưng thật hoàn hảo. Và ta cũng nhận ra khi ta hoàn thành được nó cũng là một điều rất khó. Ta nghiệm ra rằng cuộc sống là những bài học nuôi dưỡng tâm hồn, là những bài học sẽ ảnh hưởng tới cuộc đời ta. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là những bài học đáng giá nhất, sẽ giúp ta nhận ra được giá trị của chính mình.
Tuổi 35, ta đã đi được hơn một nửa đời người, quãng đường phía trước còn rất dài, dù chưa biết cuộc sống của ta sẽ về đâu nhưng ta biết rằng phải hành động cho những kế hoạch ta đặt ra trong hôm nay, kế hoạch của hôm nay là để ngày mai ta tốt hơn, kế hoạch hôm nay là cuộc sống của ta ngày mai. Và ta không hối hận với con đường ta đã chọn, ta sẽ tiếp tục đi.
Xin được gửi lời tạ ơn tới bậc sinh thành ngày này 34 năm trước bố mẹ tặng cho con cuộc sống, cho con đôi mắt và dạy con biết thế nào là phải – trái. Cảm ơn vì đã cho con biết trong cuộc sống này chỉ có chăm chỉ mới có được niềm vui. Cảm ơn vì đã dạy con biết thế nào là gia đình, thế nào là sống vì nhau, là hy sinh vì nhau. Cảm ơn vì con biết được rằng dù sau này con có là ai, con có làm sai điều gì, giàu hay nghèo, đẹp hay xấu thì chỉ cần khi con chạy đến sẽ luôn có những cánh cửa rộng mở và những bàn tay sẵn sàng che chở cho con.
Cảm ơn những người bạn vì đã coi tôi là bạn đúng nghĩa. Cảm ơn những người đã quan tâm, lo lắng, trách móc khi tôi làm sai. Hàng trăm lời chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp đã cho tôi thêm động lực cho kế hoạch sắp tới.
Cảm ơn cuộc đời đã ban cho ta một cuộc sống vừa đủ để ta biết cách trân trọng những gì mình có. Cảm ơn tạo hóa cho ta hạnh phúc để biết rằng đêm nay mưa, ngoài trời kia còn nhiều lắm những tấm thân không nhà và những mảnh đời bất hạnh cần chia sẻ.
Đặc biệt, cám ơn gia đình bé nhỏ – Nơi có 3 tình yêu to bự để luôn nói yêu ta không biết chán. Cảm ơn Em, người đã luôn sát cánh cùng Anh để vượt bao khó khăn của cuộc sống, luôn thức khuya, dậy sớm cùng Anh. Cùng nhau vượt qua những khó khăn, những kế hoạch còn dài phía trước. Cảm ơn các Con, niềm vui, hạnh phúc và động lực để ba cố gắng từng ngày, từng giây phút.
Xin hứa sẽ yêu thương đời, yêu thương người, sẽ cố gắng sống sao thật vinh.
Một lần nữa xin được cảm ơn tất cả!

Lượt xem: 32


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…

5 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *