Bí quyết kinh doanh dịch vụ photocopy đúng cách

Với sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn, đi đôi với nó là các dịch vụ kinh doanh photo, in. Vì sao nó lại đang được trở nên phổ biến và thịnh hành đến như thế? Câu trả lời là ngày nay nhu cầu về làm việc của con người ngày càng phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy in, máy tính, máy in phun,….là hoàn toàn bình thường.

Chính vì vậy nhu cầu về in ấn, sao lưu số hóa tài liệu văn bản càng tăng, mặt khác dịch vụ photocopy được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác. Do đó, nắm vững được nhu cầu chung của thị trường, bạn đang có dự định kinh doanh dịch vụ hot này, tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, làm những gì? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ bí quyết kinh doanh dịch vụ photocopy đúng cách, hiệu quả.

Lựa chọn máy photocopy phù hợp

 

Bí quyết kinh doanh dịch vụ photocopy đúng các

1. Chi phí mặt bằng kinh doanh:

Thời gian thuê mặt bằng nên từ 2 năm trở lên là hợp lý. Diện tích căn phòng tối thiểu 10m2, nếu có thể thì tầm 20 m2 là đẹp. Giá thuê cho người bắt đầu khởi nghiệp thì dưới tầm 7 triệu trở xuống sẽ tiết kiệm được chi phí hơn để đầu tư các khoản khác nữa.
Bạn nên đầu tư 2 máy vi tính trở lên, 1-2 máy photocopy, 1-2 máy in trắng đen, 1 máy in màu A4, 1 máy in màu A3, máy đóng sách, máy cắt xén giấy và vật dụng văn phòng khác như thước, bút bi, ….

Bạn nên chọn biển hiệu tùy theo mặt bằng, mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên chỉ nên làm có thể làm bằng khung sắt căn bạt in kỹ thuật số cho đơn giản chi phí rẻ, thực hiện nhanh đơn giản, có thể thay đổi nội dung hoặc di dời.

Chi phí dự trù trong vòng 3 tháng đầu.

Thời gian chuẩn bị cho dịch vụ photo

Trong khoảng 1 tháng, bạn phải tìm hiểu nghiên cứu trước khi thực hiện.

In màu a4 kỹ thuật số in nhanh laze

2. Nhân viên

Bạn nên lựa chọn nhân viên làm việc trước hết có thành thạo tin học văn phòng cơ bản, có kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy photocopy, máy in để có thể sửa chữa một vài vấn đề cơ bản. Kỹ năng đánh máy, các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel phải
Kỹ năng giao tiếp: thường các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên vấn đề làm vừa làm vui lòng khách và phong cách phục vụ nhiệt tình để có thể tạo ấn tượng tốt cho khách muốn quay lại với dịch vụ photo của mình với những lần tiếp theo dù cho khách có ở nơi đâu.

3. Thủ tục – Pháp lý khi mở 1 dịch vụ photocopy

Bạn có thể liên hệ ủy ban nhân dân phường nơi chuẩn bị mở tiệm để đăng ký kinh doanh và nộp thuế khoán.
Quy mô hơn là thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty. Liên hệ với sở kế hoạch đầu tư sở tại nơi bạn sinh sống. Dịch vụ photocopy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên tùy địa phương mà cách thức có khác nhau chút chút. Cơ bản là phải làm một số giấy tờ cam kết theo quy định hiện hành của nhà nước đối với dịch vụ photo.

Thủ tục đầy đủ khi muốn mở tiệm photocopy

4. Lợi thế – cạnh tranh của 1 cửa hàng dịch vụ photocopy

Biết kỹ thuật, kinh doanh:

Biết kỹ thuật là lợi thế kinh doanh ngành dịch vụ photo in ấn
Biết cách khai thác các khách hàng thường xuyên, nên đánh mạnh vào các công ty tư vấn, thiết kế, xây dựng…Các công ty chuyên đấu thầu đấu giá. Trường học, bệnh viện, các công ty quảng cáo, truyền thông, tổ chức sự kiện…

Địa điểm

Chỉ kinh doanh tốt tại các Trung tâm thành phố, nơi đối diện hoặc gần các Trường cao đẳng, đại học và các cơ quan Nhà nước như: UBND quận, huyện, phường xã, phòng công chứng…
Lập kế hoạch kinh doanh cho dịch vụ photocopy in ấn
Bạn nên lập kế hoạch kinh doanh, trước khi khởi nghiệp
Khảo sát kỹ khu vực có thể kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, giá cả…

Đưa ra các dịch vụ khác biệt của mình so với các đối thủ, như giá rẻ, chất lượng photo, in ấn, giao hàng tận nơi…
Máy móc hiện đại, đầy đủ, đường truyền internet mạnh, tạo điều kiện cho khách hàng gửi file qua mạng, download tài liệu nhanh chóng.
Kế hoạch triển khai cụ thể:

thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho dịch vụ photocopy.

Kế hoạch tuyển nhân sự (nếu có)

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí cho từng tháng để cân đối nguồn tiền. Ngoài ra bạn có thể thuê máy móc thiết bị trong thời gian ban đầu, sau đó thấy thiết bị nào hiệu quả thì ta có thể mua luôn. Trong quá trình thuê thì mọi thứ bên dịch vụ cho thuê máy photocopy họ sẻ hướng dẫn cho bạn, hoặc bạn có thể học hỏi được cách thao tác cơ bản trong việc bảo trì sửa chữa máy, giúp bạn nắm vững cơ bản những thiết bị hay vật tư nào thường xuyên phải thay thế, giá thành vật tư để chúng ta có thể cân đối và tính giá cho khách hàng.

Lượt xem: 35

About Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…