3 cách kiếm tiền thêm cho nhân viên văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng và đang muốn làm thêm một nghề tay trái kiếm thêm thu nhập để chi tiêu thì những công việc dưới đây sẽ là gợi ý không thể bỏ qua. Chỉ với số vốn ban đầu rất nhỏ bạn đã có thể làm thêm một công việc mới hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh.

1.Nhận hàng order

Mọi mặt hàng từ quần áo phụ kiện thời trang cho đến bữa cơm chiều, thức ăn nhanh đều được chị em công sở nô nức buôn bán trên mạng. Mỗi mặt hàng lại có sự cạnh tranh riêng. Nếu chị em nào có người thân bạn bè ở bên các nước khác thì có thể móc nối để bán hàng xách tay, nhận hàng order nhóm hàng được ưa thích nhất là mỹ phẩm, thời trang hàng hiệu và trang sức hàng hiệu.

 Với mỗi đơn hàng trị giá 1 triệu đồng sau khi trừ chi phí bạn đã có thể bỏ túi khoảng 200 nghìn. Để làm được nghề này thì bạn cần tìm hiểu trước thương hiệu nào đang có chương trình giảm giá để đăng tải lên trên facebook cá nhân hoặc page riêng, sau đó gom đơn, thỏa thuận về mức phí đặt cọc cũng như chi phí mua hàng, thời gian giao hàng. Nếu hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh, đa dạng nguồn hàng khác nhau thì việc kinh doanh của bạn nên như diều gặp gió.

2. Bán đặc sản quê hương online

Ngoài ra, chị em cũng thể tập tành bán đặc sản quê hương như gạo, hoa quả theo mùa, cá khô các loại, đôi khi là cả trứng gà dưới quê nhà nuôi…. Thực phẩm sạch là những thứ mà không chỉ có dân văn phòng mà những ai sống trên thành phố đều muốn được sử dụng hàng ngày. Nếu bạn có nguồn hàng tốt tiếng lành đồ xa, thì chắc chắn sẽ không phải lo đầu ra.

Mỗi tuần về quê nhập hàng một lần hoặc gom đơn trước rồi vận chuyển từ quê lên, cuối ngày hoặc ngày cuối tuần giao hàng cho khách. Thu vài triệu một tháng là chuyện bình thường nếu chịu khó đăng bài, giao hàng kịp thời gian và quan trọng đó phải là nguồn hàng chất lượng. Vụ bưởi Diễn bán tết vừa rồi nhiều chị em khoe đăng bán trên mạng từ đầu tháng 12 đến giáp Tết cũng đã lãi hơn 10 triệu đồng.

3. Nhận việc về nhà làm

Nếu bạn cảm thấy công việc kinh doanh tốn nhiều thời gian thì có thể chuyển sang những công việc an toàn nhàn hạ hơn. Đó có thể là công việc cho một người mê viết, có kiến thức về một số lĩnh vực.

Hiện nay nhiều trang web thuê người viết bài với nội dung chuẩn SEO, nói dễ hiểu viết bài theo từ khóa có sẵn. Với độ dài khoảng 500 chữ/bài bạn sẽ nhận về 20 nghìn cho đến 30 nghìn/bài. Nếu viết đều dạng bài như thế này một buổi tối cũng có thể kiếm được cả 100 nghìn, còn chưa kể những ngày cuối tuần thời gian rảnh nhiều hơn.

Nếu bạn là người làm việc trong ngành thiết kế, đồ họa hay là dân IT thì có vô số các công việc làm thêm bạn có thể làm. Bạn có thể tìm việc làm thêm qua các mối quan hệ hay lên các trang web chuyên tìm người làm việc tự do (freelance).

Chỉ sợ bạn không có thời gian chứ việc làm ở những kênh này thực sự rất nhiều. Một tháng thu nhập có thể đẩy lên rất cao trung bình cũng vào 3 đến 5 triệu, ai chăm chỉ thì con số có thể lên tới cả chục triệu, đặc biệt nếu bạn nhận làm dự án lớn.

Lượt xem: 97


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…