Tết đoàn viên

Tết đang cận kề, niềm vui nhân đôi, nhưng cả lo lắng cũng theo nhau ập đến. Nào là lo cân đối tiền mua mua sắm Tết, trang hoàng lại nhà cửa, nào là quà cáp hai bên gia đình nội ngoại, quà Tết cho thầy cô giáo, tiền lì xì cho con, cho cháu, đối ngoại các mối quan hệ ở cơ quan…

Trăm thứ phải lo, trong khi lương thưởng thì eo hẹp, giá cả nhiều thứ thì cứ tăng vù vù. Tiền ở đâu?

Tết đến, người ở nhà lo ngóng người ở xa. Không biết năm nay có về không về thế nào, đi đường có an toàn không? Gớm, cứ nghĩ đến những vụ tai nạn dịp Tết mà kinh. Xe nọ húc đuôi xe kia, người này ngã lên người khác. Năm nào tai nạn giao thông dịp lễ Tết cũng nhức nhối, nước mắt vẫn cứ rơi.

Người ở xa thì bận rộn gói ghém hành lý, tư trang, lo đối mặt với giá vé tầu, vé xe, lo nhà xe nhồi nhét khách, lo mình không kịp về Tết. Về thì vất vả, tốn kém, mà không về thì gia đình ở nhà đón Tết kém vui. Vợ lại ngóng chồng, con ngóng cha, cha mẹ trông ngóng con. Thôi vất vả, tốn kém tý, nhưng cả nhà được đoàn viên, hạnh phúc nào bằng.

Đang lúc trăm mối lo với Tết thì đọc báo lại thấy thông tin, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng nhăm nhe tăng. Lạy giời, nếu các bác đã quyết tăng thì cũng đừng tăng vội. Đợi cho xong cái đận Tết này hãy tính. Tăng bây giờ, nhà xe tăng giá, hàng hóa tăng giá, chết chúng cháu!

Tham khảo thêm:   Người mẹ vĩ đại

Tết đến, nhìn cái cảnh nhà giàu mua sắm mà tủi. Tiền đâu cứ như lá tre. Thích gì mua nấy, chẳng phải nghĩ, chẳng phải đếm xem trong hầu bao còn mấy đồng. Sướng thật. Nhưng ai bảo nghèo chỉ toàn nỗi khổ? Một mâm cơm tươm tất, sum vầy, một món đồ chơi cho con, một bộ quần áo mới cho mẹ già, nhìn mắt họ long lanh, có sướng không? Hạnh phúc là món vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho loài người và rất may là nó không chỉ được định lượng bằng tiền bạc.

Nhiều nhà khoa học còn khẳng định, niềm hân hoan đón Tết ở mỗi gia đình là nguồn năng lượng tích cực, nó sẽ giúp cho con người hưng phấn, có ý chí vươn lên. Có lẽ thế thật, vì sau Tết, dù túi nhiều người “cháy nặng”, dù mặt mũi ai đó có thể hốc hác hơn, nhưng tất cả đều vui vẻ, cấm thấy ai ca thán bao giờ!

Tết là lo toan, nhưng hình như thứ lo toan này cũng góp phần tạo nên hạnh phúc. Có khi, không được lo nữa mới là điều đáng lo, bao đời nay chẳng vậy?

Xin chúc một năm mới an khang, thịnh vượng đến mọi nhà, mọi người!

Chúng tôi điểm qua một số câu “ấn tượng” như:

1. Trẻ mãi không già, mặn mà nhan sắc.

2. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

3. Tống cựu nghênh tân. Vạn sự cát tường. Toàn gia an phúc!

Tham khảo thêm:   Chiếc lá hoàn hảo

4. Đong cho đầy Hạnh Phúc. Gói cho tròn Lộc Tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý.

5. Chúc bạn Năm Mới làm ăn tấn tới, nhiều tiền nhiều bạc để… cho tui vay!

6. Ngàn lần như ý. Vạn lần như mơ. Triệu sự bất ngờ. Tỷ lần hạnh phúc.

7. Tết tới tấn tài. Xuân sang đắc lộc. Gia đình hạnh phúc. Vạn sự cát tường!

8. Năm Mão sắp đến. Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!

9. Cùng chúc nhau Như ý. Hứng cho tròn An Khang. Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

10. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều!

11. Kính chúc mọi người một Năm Mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong… tất cả mọi lĩnh vực.

12. Chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng.

13. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như… heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như đàn châu chấu tràn về.

Tham khảo thêm:   Điện thoại di động sẽ làm bạn hối hận cả đời

14. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc vui vẻ!

15. Năm hết tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la, một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai, sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. An lành thịnh vượng!

16. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây VẠN SỰ NHƯ Ý.

17. Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn được ngọt ngào. Vừa đủ THỬ THÁCH để giữ mình luôn kiên cường. Vừa đủ MUỘN PHIỀN để thấy mình thật sự là một con người. Vừa đủ HI VỌNG để thấy mình Hạnh Phúc. Vừa đủ THẤT BẠI để giữ mình mãi khiêm nhường. Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ mình mãi nhiệt tâm. Vừa đủ BẠN BÈ để bớt cảm giác cô đơn. Vừa đủ VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu cuộc sống. Vừa đủ NHIỆT TÌNH để có thể chờ đợi trong hân hoan. Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan thất bại!

Lượt xem: 28