Từ bỏ công việc hiện tại và chuyển sang kiếm tiền online?

Dạo qua một số blog, diễn đàn, group… chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online, tôi nhìn thấy khá nhiều các bài viết bàn về vấn đề từ bỏ công việc hiện tại và chuyển sang kiếm tiền online. Liệu đó có phải là một sự lựa chọn đúng đắn hay nó là một sai lầm nghiêm trọng mà có thể sẽ khiến bạn phải hối hận rất nhiều? Liệu kiếm tiền online (hay kiếm tiền trên mạng) có phải là một điều dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ?

Từ bỏ công việc hiện tại và bắt đầu kiếm tiền online?

Trên thực tế, tôi cũng đã nhiều lần nghĩ tới việc này. Nhiều người khác mạnh dạn hơn, đã từ bỏ sự nghiệp học tập, công việc hiện tại để quyết đổi đời với internet. Không thể phủ nhận rằng sự phát triển của internet và thương mại điện tử trong những năm gần đây đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là liệu nó có phù hợp với bản thân hay không? Bạn có được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc online hay không? Hay bạn đang bị mê hoặc, dụ dỗ bởi những lời chào mời, những cam kết “có cánh” của các khóa học, chuyên gia kiếm tiền online đang tràn lan khắp nơi, mọi chốn trên mạng internet? Bạn có thể tin vào “thuyết nhân – quả” nhưng họ thì chẳng sợ đâu. Không ai “chết” vì mấy cái cam kết đó cả. Đơn giản vì bạn muốn “học” và họ đã “dạy” rồi, còn làm được hay không, kiếm được bao nhiêu là việc của bạn.

Kiếm tiền trên mạng cũng vất vả không kém gì kiếm tiền theo phương pháp truyền thống, thậm chí còn khốc liệt hơn rất nhiều. Thành quả của bạn có thể bị người khác phá ngay trước mắt mà không thể làm được gì. Các quy định về xử phạt tội phạm internet tại Việt Nam còn khá lỏng lẻo và cũng chẳng ai “rảnh rỗi” đi giúp bạn giải quyết mấy “chuyện vặt vãnh”. Một là bạn tự tìm cách khắc phục. Hai là ngồi kêu trời, than thân trách phận. Đơn giản vậy thôi.

Thế rốt cuộc có nên từ bỏ công việc hiện tại của bạn để chuyển sang kiếm tiền online (làm việc tự do)?

  • Nếu bạn cảm thấy “chưa đủ sức”, đừng vội mạo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách làm thêm ngoài giờ hành chính. Lựa chọn này có thể giúp bạn có thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống, trong khi đó vẫn đảm bảo tính “an toàn”. Nhỡ đâu bạn kiếm tiền online không thành công, lương của công việc chính vẫn còn đó. Không lo “chết đói”. Ngược lại, bạn biết bấu víu vào đâu?
  • Nếu bạn cảm thấy đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức, thu nhập hàng tháng từ MMO ổn định qua một thời gian dài, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ bỏ công việc chính để chuyển hẳn sang làm việc tự do và kiếm tiền online. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ càng nhé, vì rủi ro khá lớn đấy.

Còn bản thân tôi, hiện tại, vẫn đang đi theo lựa chọn thứ nhất. Tôi vẫn làm SEOMarketing Manager cho vài công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin để kiếm nguồn thu nhập ổn định, lấy cái bền vững để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê. Ngoài ra, tôi cũng đầu tư khá nhiều thời gian cho việc kiếm tiền trên mạng. Mặc dù để cân bằng giữa công việc chính và việc làm thêm khá khó khăn, nhưng vẫn phải tiếp tục cố gắng. Có lẽ do tôi hơi “nhát gan” và chưa dám mạo hiểm?

  • Còn bạn thì sao?
  • Bạn nghĩ gì về kiếm tiền online?
  • Theo bạn có nên từ bỏ công việc hiện tại để chuyển sang kiếm tiền online không?
  • Hãy cho mọi người biết quan điểm và ý kiến của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Lượt xem: 48

About Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…