Những thứ không nên bỏ trong cốp xe

Hiện nay những chiếc xe tay ga đều được nhà sản xuất thiết kế mở rộng cốp chứa đồ rất tiện lợi cho chúng ta. Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen để tất cả đồ đạc của mình vào cốp khi lưu thông trên đường và vì lo ngại tình hình cướp giật nên điện thoại, máy tính bảng cũng thường được để luôn trong cốp xe. Những điều đó gây ra những hậu quả khó mà lường trước được.

1. Thuốc

Thuốc thang nên để ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ cao của cốp xe không làm hỏng thuốc, nhưng sẽ giảm tính hiệu quả của chúng.

2. Lon nước ngọt

Nhiều người để quên lon nước ngọt trong cốp xe và để xe phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt biến thành quả bom, có thể phát nổ dễ dàng.

3. Bật lửa

Bật lửa khá nguy hiểm, không nên để trong cốp xe vì nó có thể phát nổ.

4. Mắt kính

Nhiệt độ có thể làm chảy khung nhựa và khiến các phần kim loại của mắt kính quá nóng, không thể đeo lên mặt được. Sau khi dùng mắt kính, bạn nên để vào chỗ mát.

5. Kẹo cao su, kẹo, chocolate

Những thứ này nên để trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Một khi kẹo đã chảy ra thì sẽ rất khó mà làm sạch cốp xe hay túi xách của bạn đấy. Tuy nhiên, chúng sẽ tạo ra mùi thơm khá dễ chịu. Khi gói kẹo bị chảy, bạn chỉ cần bỏ nguyên trạng vào tủ lạnh là được.

6. Thiết bị điện tử

Thiết kế động cơ xe thường nằm sát với cốp xe nên sức nóng từ động cơ tỏa ra khiến cốp xe của bạn nóng lên. Phơi nắng liên tục, sức nóng của động cơ cộng với việc yên xe đóng kín khiến nhiệt độ trong cốp xe máy có thể lên tới gần 40 độ C.

7. Nước đóng chai

Nhiệt độ cao không chỉ làm giảm tuổi thọ của điện thoại, laptop mà còn gây nguy hiểm. Chẳng hạn nhiệt độ có thể làm hỏng ống kính máy chụp ảnh và cả thẻ nhớ. Pin là thứ rất nguy hiểm không nên để trong cốp, vì axit có thể rò rỉ gây hại đường hô hấp, mắt và da. Đặc biệt có thể gây ra cháy nổ.

Một số nghiên cứu cho thấy chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây bệnh ung thư và tim mạch. Nhiệt độ cao sẽ khiến những chất này hòa vào nước. Chưa kể, nếu chai nước đã nằm trong cốp xe khá lâu, nó sẽ phát sinh vi khuẩn.

8. Rượu

Nếu chai rượu quá nóng trong cốp xe, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giản nỡ đủ để đẩy bật nắp chai ra một chút, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong.

9. Son môi

Nếu để những thứ này trong cốp xe, chắc chắn sẽ biến thành “thảm họa”

Son môi rất dễ chảy ở nhiệt độ chỉ cần cao hơn nhiệt độ phòng một chút. Nhiệt độ làm ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng son môi.

10. Kem chống nắng

Thật ngạc nhiên khi những thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ phân giải ở nhiệt độ cao. Vì thế, để kem chống nắng trong cốp xe khi di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. Chưa kể, nhiệt độ cao có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ, để lại cho bạn một mớ bầy nhầy.

11. Thức ăn

Thực phẩm để trong cốp xe sẽ dễ dàng ôi hư và bốc mùi chẳng khác mùi chuột chết, đặc biệt là các loại thịt.

12. Đồ có giá trị

Nếu để những thứ này trong cốp xe, chắc chắn sẽ biến thành “thảm họa”

Những đồ có giá trị như vàng hay tiền không nên để trong cốp xe, dễ bị mất cắp. Cốp xe chỉ nên để áo mưa, nếu có để đồ giá trị thì khi rời khỏi chiếc xe cũng nên mang theo, đừng ý lại mọi người nhé, không có gì đảm bảo an toàn 100% đâu.

Lượt xem: 46


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…