“Rút Phích Khi Không Sử Dụng”

Để tiện lợi khi sử dụng, chung ta thường có thói quen để cắm luôn phích điện của thiết bị luôn trong ổ cắm mà không bao giờ rút ra. Việc này thường gây tốn thất rất nhiều cho gia định bạn mà bạn không hề hay biết. Vì vậy hãy rút phích điện khi không sử dụng  thiết bị điện.

Dưới đây là 3 lợi ích lớn từ việc “Rút Phích Khi Không Sử Dụng” mà bạn không biết.

Rút Phích Giúp Tiết kiệm điện cho bạn!

Đồ điện dù không  sử dụng, nhưng nếu bạn cứ cắm phích vào nguồn điện thì nó vẫn âm thầm ngốn một lượng điện của gia đình bạn mà bạn hoàn toàn không hay biết.

Dù không sử dụng, nhưng nếu cứ cắm điện, Lò vi sóng vẫn tốn khoảng 108W/ngày

Nếu cứ cắm điện và không sử dụng thì:

  • Lò vi sóng vẫn hút khoảng 108w/ngày.
  • Laptop hút điện khoảng 96W một ngày.
  • Tivi thế hệ mới thì  24 W mỗi ngày.  Còn thế hệ cũ  hơn thì từ 100w/ ngày.
  • Đầu thu kỹ thuật số, truyền hình Cab thì khoảng  22 W/ ngày.
  • Sạc điện thoại thì hút khoảng 1,5W/ngày
    ……..

Thật không thể tin nổi đúng không các bạn. Vì vậy nếu bạn không sử dụng thiết bị nào thì cứ rút luôn  thiết bị đó ra khỏi nguồn điện để phong tránh trương hợp tốn điện oan nhé bạn.

Giúp Tăng tuổi thọ thiết bị.

Rút phích điện khi không còn sử dụng thiết bị điện nữa sẽ giúp cho thiết bị bạn tăng tuổi thọ lên đáng kể.

Bạn có biết dù không bật (On) thiết  bị lên thì thiết  bị bạn vẫn có nguồn chờ trong mạch. Điều đó vừa làm bạn tốn điện mà cũng làm thiết bị bạn mau hư tụ, hư mạch vì những linh kiện đó phải luộn ngậm điện từ đó tuổi thọ bị suy giảm đi nhiều.

Vì vậy nếu bạn muốn thiết bị điện bạn được sử dụng lâu bền thì cứ rút phích điện luôn thì không còn sử dụng nữa là được.

Thiết bị nhà bạn sẽ bền hơn rất nhiều nếu bạn rút phích điện khi không dùng đến.

Giúp đảm bảo an toàn cháy nổ.

Rút phích khi không sử dụng là cách bảo vệ gia đình bạn

Dao này có nhiều vụ cháy nổ hay xảy ra nguyên nhân chính cũng do bạn vẫn cắm thiết bị điện dù không còn sử dụng nó nữa. Khi bạn cắm thiết bị điện dù không bật thiết bị nhưng nguy cơ cháy nổ vẫn có thể xảy ra.

Một số trường hợp hỉ hữu như như sét đánh đường dây điện, hay tụ điện trong thiết bị bì xì do ngậm điện lâu ngay, linh kiện tụ hóa học bị khô.v.v… cũng có thể khiến thiết bị bạn bị chập điện gây cháy nổ cho gia đình bạn. Vì vậy cứ rút phích khi không dùng nữa là cách đảm bảo an toàn cháy nổ thiết thực nhất cho gia đình bạn.

Lượt xem: 15


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *