5 Cách kiếm tiền trên facebook cực dễ

 Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 1,5 tỉ người dùng. Số lượng người dùng khổng lồ biến Facebook thành một cơ hội kiếm tiền khổng lồ với những người biết tận dụng và nắm bắt các lợi thế mà mạng xã hội này mang lại.

Có khi nào bạn tự hỏi làm sao để kiếm tiền trên Facebook? Cách kiếm tiền từ Facebook như thế nào? bạn muốn tìm hiểu và muốn kiếm tiền từ facebook. Bài viết này sẽ chỉ bạn 5 cách kiếm tiền trên Facebook.

Kiếm tiền từ Facebook, nói dễ thì cũng không dễ nhưng khó thì cũng không phải là quá khó. Nếu bạn biết cách thực hiện, chọn đúng cách kiếm tiền phù hợp và chịu khó… “cày cấy” thì việc kiếm tiền từ Facebook là hoàn toàn nằm trong tay bạn.

1. Kiếm tiền trên Facebook nhờ bán hàng.

Với con số người dùng khổng lồ, bạn có thể xem Facebook như là một thị trường rộng lớn và không có các rào cản thương mại hay rào cản kinh doanh lớn để bạn bắt đầu công việc kiếm tiền dựa vào thị trường này.

Nếu bạn am hiểu về cách sử dụng các tính năng cơ bản của Facebook, bạn có thể tạo hẳn một trang Facebook để phục vụ bán hàng riêng cho mình. Chỉ việc tạo trang Facebook với tên shop hoặc tên cửa hàng của bạn thật ấn tượng, sau đó đăng tải các hình ảnh hoặc thông tin sản phẩm mà bạn muốn bán. Lưu ý rằng một khi đã tạo Page bán hàng để kiếm tiền trên Facebook, bạn cần phải quảng bá trang đó, thu hút thật nhiều người like, hoặc chạy quảng cáo để nhiều người hơn nữa biết đến cái trang bán hàng của bạn và các sản phẩm mà bạn đang bán nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo và marketing của Facebook chẳng hạn như Facebook Lookalike Audiences để đo lường và hướng người dùng tốt hơn. Nếu bạn chưa biết gì về Facebook Lookalike Audiences thì hãy đọc ngay bài này nhé: Facebook Lookalike Audiences là gì?
    Ưu điểm của việc lập page bán hàng:
– Không giới hạn số lượng người like, tham gia và theo dõi các hoạt động trên shop của bạn.
– Có thể sử dụng quảng cáo của Facebook để thu hút thêm nhiều lượt like và lượt truy cập vào shop.

    Nhược điểm của việc lập page bán hàng trên Facebook:
– Phải am hiểu chút ít về cách sử dụng và các tính năng của Facebook.
– Thời gian đầu mới lập Page rất khó để bán vì có ít người biết đến, để có được những người like page và biết tới page bán hàng của bạn trong thời gian đầu khá khó khăn.

Bán hàng trên trang Facebook cá nhân

Nếu bạn không hiểu nhiều về các tính năng của Facebook, chỉ cần đăng bán trên Facebook Timeline của bạn. Cập nhật các status thường xuyên với các hình ảnh sản phẩm. Nhớ ghi rõ giá và phương thức liên hệ để bạn bè trong danh sách có thể mua được hàng từ bạn một cách dễ dàng nhất nhé! Với cách này, bạn sẽ kiếm được tiền từ khách hàng trên Facebook. bạn cần phải kết bạn thật nhiều, thật nhiều người để họ có thể thấy được những gì bạn muốn bán.
    Ưu điểm của bán hàng trên profile cá nhân
– Không cần am hiểu nhiều về công nghệ, cứ đăng hình và status kèm những lời lẽ hấp dẫn là bán được.
– Thời gian mới bán bạn sẽ có nhiều người tiếp cận thông tin sản phẩm (gồm những người trong danh sách bạn bè hiện tại của bạn).

    Nhược điểm của bán hàng trên profile
– Facebook giới hạn số lượng bạn bè tối đa là 5000 người, bạn không thể có nhiều hơn 5000 bạn, tuy nhiên con số 5000 trong friendlist là đã quá đủ, chưa kể những người khác vẫn có thể follow bạn nếu họ thích thú.
– Gây dựng thương hiệu cá nhân khó, chưa kể Facebook sẽ chặn tính năng kết bạn nếu như bạn chủ động kết bạn quá nhiều người.
– Gây phiền toái cho bạn bè. Một trong những nhược điểm lớn nhất mà mình nhận thấy ở các người bán hàng trực tiếp trên “Face” là họ hay gây phiền toái, việc tùy ý tag tên bạn bè thật nhiều vào một dòng status quả là một ý tưởng tồi.

2. Kiếm tiền từ quản trị Fanpage thuê

Hầu hết các công ty, thương hiệu, sản phẩm hay website lớn hiện nay đều có một trang Fanpage riêng trên Facebook. Việc quản lý các trang Fanpage này để giữ người dùng Facebook, quảng bá thương hiệu trên Facebook và chăm sóc khách hàng đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải thuê hẳn một nhân viên ngồi văn phòng làm việc này, các công ty thường thuê những người làm việc tự do (tại nhà) quản lý giùm các trang Fanpage của họ.


Bạn có thể dễ dàng kiếm được một khoản tiền không nhỏ bằng việc quản lý, cập nhật thông tin trên trang Fanpage và trả lời các câu hỏi của thành viên thuê cho các công ty/thương hiệu lớn này. Thông thường các công ty/tổ chức trả một khoản tiền lương cố định từ 2 – 6 triệu mỗi tháng cho các admin fanpage trên Facebook của họ.
    Ưu điểm của việc kiếm tiền từ quản trị Fanpage thuê:
– Kiếm tiền từ Facebook thông qua thời gian rảnh rỗi, thời gian làm việc linh hoạt (phù hợp cho những người đã có việc làm, sinh viên muốn làm thêm hoặc các bà mẹ đang chăm con nhỏ)
– Không cần phải cạnh tranh, không phải tìm kiếm khách hàng. Công việc hầu hết là quản lý status, cập nhật status cho fanpage và xóa các bài spam cũng như các bình luận rác.

    Nhược điểm của quản trị Fanpage thuê
– Khoản tiền kiếm được là cố định (như một khoản lương) và khó trở nên giàu có từ công việc này
– Khó tìm việc. Số lượng người đăng ký làm quản trị Fanpage Facebook rất nhiều, trong khi số Fanpage có nhu cầu thì ít.

3. Cách kiếm tiền trên Facebook nhờ tạo và bán Fanpage

Một trong những cách kiếm tiền trên Facebook khá thú vị. Tuy nhiên bạn phải có đầu óc thật nhạy bén và am hiểu thói quen sử dụng của người dùng để thực hiện. Ngoài ra, việc kiếm tiền thông qua bán fanpage Facebook đòi hỏi bạn phải bỏ công sức đầu tư lâu dài.

Đầu tiên, hãy thử tạo một trang Fanpage nói về một lĩnh vực nhất định nào đó để thu hút người tham gia. (theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì ở Việt Nam, những fanpage chia sẻ các hình ảnh/trạng thái về tình cảm, tình yêu, hài hước, tin giật gân hoặc phụ nữ đẹp sẻ thu hút được rất nhiều lượt like và nhiều người dùng tham gia bình luận chia sẻ).

Sau khi tạo xong fanpage và thu hút được một số lượng người dùng nhất định (khoảng tầm trên 100.000 lượt like) là bạn đã có thể chào bán trang Fanpage của bạn với mức giá từ 10 đến vài chục triệu đồng cho các bên quan tâm.
4. Kiếm tiền từ bán quảng cáo trên Fanpage.

Nếu bạn đã gây dựng được một trang fanpage có lượng người dùng đông đảo, nhưng không muốn bán trang fanpage đó, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ fanpage bằng cách bán quảng cáo trên Fanpage.

Các trang web, thương hiệu muốn quảng bá hình ảnh của họ sẽ thuê bạn đăng tải thông tin/chương trình khuyến mãi/hình ảnh của họ trên trang fanpage của bạn như một status. Tùy vào số lượng like trên Fanpage của bạn nhiều hay ít mà số tiền bạn có thể kiếm tiền từ Facebook cũng thay đổi theo. Thông thường, một dòng trạng thái trên một trang Facebook có tầm 100k likes thì sẽ được bán với giá từ 2 – 5 triệu đồng.
5. Mở dịch vụ quảng cáo Facebook

Nhiều công ty/dịch vụ muốn quảng bá hình ảnh của họ trên Facebook nhưng không biết cách làm thế nào để quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tìm hiểu cách thức quảng cáo trên Facebook sau đó mở dịch vụ tạo quảng cáo Facebook thuê cho những người có nhu cầu. Bạn sẽ kiếm tiền được từ cách nằng bằng cách hưởng số tiền chênh lệch thu được từ người sử dụng dịch vụ với số tiền bạn phải trả cho Facebook để chạy quảng cáo.

Ưu điểm của dịch vụ quảng cáo Facebook
– Có thể kiếm được rất nhiều tiền, và có thể mở hẳn một công ty dịch vụ quảng cáo Facebook cho riêng mình.
– Công việc nhẹ nhàng và ít rủi ro. Chỉ việc nhận tiền của khách hàng trước, sau đó chạy quảng cáo sau. Quá trình chạy quảng cáo hoàn toàn là tự động và đòi hỏi rất ít công sức quản lý.

Nhược điểm dịch vụ quảng cáo Facebook
– Tính cạnh tranh cao. Các công ty dịch vụ quảng cáo Facebook đang nở ra “nham nhảm” trên thị trường với đội ngũ sale hùng hậu. Nếu không có phương thức tìm kiếm khách hàng cho riêng mình bạn sẽ khó mà cạnh tranh được.
–  Phải am hiểu về các chiến lượng quảng cáo trên Facebook, đồng thời phải có đội ngũ sale mạnh để tìm kiếm khách hàng.

Ngoài 5 cách kiếm tiền trên Facebook tốt nhất mà mình vừa nêu ra, còn có nhiều phương thức kiếm tiền khác từ Facebook như kiếm tiền từ like Facebook, kiếm tiền bằng cách trở thành đối tác của Facebook v.v..

Với cách kiếm tiền từ like Facebook, bạn sẽ được trả một khoản tiền nhỏ (giao động từ 100 – 500 đ) cho mỗi lượt thích (like) của bạn với một trang fanpage nào đó. Cách này nếu bạn chịu khó, có thể kiếm được một khoản tiền nho nhỏ. Tuy nhiên, càng ngày thì nhu cầu trả tiền để có lượt like thủ công này càng ít người dùng. Chưa kể các đơn vị trung gian họ sẽ “ăn” một phần trên công sức like của bạn. Hãy thử tưởng tượng để có 100.000đ, bạn phải like tới 1000 trang fanpage :).

Với phương thức trở thành đối tác quảng cáo của Facebook. Bạn có thể áp dụng thông qua chương trình “Facebook Small Business Agency Program”. Tuy nhiên, để áp dụng được chương trình này, bạn phải có một mức chi tiêu quảng cáo đủ lớn (số tiền bạn bỏ ra để quảng cáo trên Facebook hoặc làm dịch vụ quảng cáo Facebook). Sau đó bạn sẽ được trở thành thành viên và kiếm được tiền từ Facebook bằng các khoản hoa hồng mà Facebook trả cho bạn hoặc từ các mã chiết khấu của Facebook (Facebook coupon).

Ví dụ: Facebook tặng cho bạn một mã chiết khấu cho bạn 100$ quảng cáo trên Facebook, khi này bạn chạy quảng cáo Facebook thuê cho một công ty nào đó và thu của họ 100$ tiền quảng cáo nhưng không phải trả lại cho Facebook. Như vậy là bạn đã kiếm được khoản lời nhất định rồi.

Lượt xem: 95


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…