Kinh doanh Dịch vụ vẽ thư pháp lên trái cây dịp Tết 2020

Dù đắt hơn trái cây thường gấp nhiều lần, nhưng trái cây thư pháp trong dịp Tết này vẫn được khách hàng săn đón bởi hình thức đẹp, lại vừa mang phong vị đặc trưng của ngày Tết.

Trang trí bằng chữ thư pháp nhũ óng ánh, bưởi và dừa được khoác lên mình tấm áo mới và được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong dịp Tết.

Nắm bắt được nhu cầu mua trái cây chưng Tết, đặc biệt là các loại trái cây độc lạ, có những hình thù đẹp mắt, nhiều người đã thử sức với việc vẽ thư pháp lên trái cây, biến chúng thành những bức thư pháp đẹp mắt.

 

Mặc dù có giá bán đắt nhiều lần so với hoa quả thông thường nhưng các loại trái cây thư pháp như bưởi, dưa hấu, dừa hay dưa lưới đều rất hút khách dịp Tết Nguyên đán.

Tết năm nay, những trái dừa thư pháp óng ánh đang trở thành mặt hàng được bà nội trợ săn lùng.
Tết năm nay, những trái dừa thư pháp óng ánh đang trở thành mặt hàng được bà nội trợ săn lùng.

Tùy vào nhu cầu của khách đặt hàng, nhà cung cấp có thể vẽ thư pháp lên nhiều loại quả khác nhau, nhưng chủ yếu vẽ lên bưởi vàng, bưởi da xanh, dưa hấu, dưa lê, dừa.

Có giá từ vài trăm đến cả triệu đồng/trái, bưởi thư pháp luôn là mặt hàng hút khách mỗi dịp Tết đến. Dừa, bưởi vẽ thư pháp là những loại trái cây dẫu có giá khá cao từ 85-150.000 đồng/trái nhưng nhiều người vẫn tìm mua để bày trên bàn thờ ngày Tết. Những loại trái cây này hiện được rao bán khá rôm rả trên mạng xã hội với giá từ 100.000 – 250.000 đồng/trái.

Với ý nghĩa tài lộc, may mắn, bưởi đỏ thư pháp thường được khách hàng đặt sớm tại vườn.
Với ý nghĩa tài lộc, may mắn, bưởi đỏ thư pháp thường được khách hàng đặt sớm tại vườn.

Theo người bán, khách chuộng dừa vẽ thư pháp vì có thể chưng được lâu lại mang ý nghĩa tài lộc.

Chị Phạm Thị Ánh Hồng (33 tuổi, ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) thử sức với việc vẽ thư pháp lên trái cây để bán.

Những chữ độc đáo mang ý nghĩa chúc tụng tài lộc may mắn cùng hoa văn trang trí khéo léo trên những trái cây quen thuộc chưng Tết sản phẩm của chị hút khách xứ Quảng.

Tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật, ra trường, chị Hồng theo nghề thiết kế đồ họa rồi làm nhiều nghề khác liên quan đến mỹ thuật như vẽ tranh, áo, trang trí tiệc cưới, sinh nhật… Dịp Tết Nguyên đán này chị thử sức mình với việc vẽ thư pháp lên trái cây, biến chúng thành những bức thư pháp độc đáo đẹp mắt.

Những trái cây được chọn để vẽ chủ yếu như bưởi, dừa, dưa hấu. Chị chia sẻ, những trái cây được chọn để vẽ phải là những trái được lựa chọn kỹ, quả phải đẹp và tròn đều. Tùy vào hình dạng và kích thước loại quả thì phải có cách vẽ và bố cục hình thư pháp khác nhau. Riêng đối với quả dừa, trước khi vẽ chị phải xịt qua lớp sơn vàng vì dừa lúc hái xuống bị trầy hết lớp vỏ. “Màu vẽ lên các loại quả là chất liệu màu acrylic, màu này rất an toàn, sau khi nét vẽ khô lại rửa sẽ không bị trôi” – chị cho hay. Chị mất 30 phút để hoàn thành mỗi sản phẩm.

Các loại trái sau khi vẽ có giá khác nhau. Giá bưởi loại nhỏ có giá bán 70.000- 80.000 đồng/quả; 100.000- 120.000 đồng/quả lớn; bưởi năm roi có giá 200.000-300.000 đồng/quả tùy vào độ lớn, cân nặng. Riêng đối với quả dừa có giá khoảng 100.000-150.000 đồng/quả.

Chị Phạm Thị Ánh Hồng (Tam Kỳ, Quảng Nam) Chính thức nhận học viên vẽ trái cây bán TẾT. ( Không cần biết vẽ trước.)

Điện thoại: 0913.488.920

Lượt xem: 94


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…