Ai thông minh hơn?

Một câu chuyện nhỏ nhắn nhủ đến tất cả mọi người rằng không phải ai cũng đủ thông minh cho đến khi máy bay rơi…
Một bác sĩ, một luật sư, một vị cha xứ và một cậu bé có mặt trên chuyến bay cá nhân vào buổi chiều Chủ nhật đẹp trời. Bỗng nhiên động cơ máy bay gặp trục trặc, với tất cả kinh nghiệm của mình, viên phi công đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng bất thành. Chiếc máy bay bắt đầu mất kiểm soát và lao xuống với tốc độ chóng mặt. Phi công yêu cầu tất cả đeo dù và nhảy khỏi máy bay ngay lập tức.

Nhưng thật không may, chỉ có 3 chiếc dù dành cho 4 hành khách.

Bác sĩ nhanh chóng lấy ngay 1 chiếc và nói: “Tôi là bác sĩ, tôi cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân, tôi phải sống sót.” Và anh ta nhảy xuống.

Ngay sau đó là tay luật sư cũng vội vàng vơ lấy 1 túi dù: “Tôi là luật sư, mà luật sư thì thông minh nhất trên đời này. Đương nhiên tôi có quyền sống sót.” Và anh ta nhảy xuống.

Chỉ còn lại vị cha xứ và cậu bé. Vị cha xứ buồn rầu nhìn cậu bé rồi nói: “Con trai của ta, ta đã sống đủ lâu rồi, con vẫn còn trẻ và cả cuộc đời đang mở ra trước mắt. Hãy lấy túi dù còn lại đi và sống thật tốt nhé, con trai.”

Bất ngờ, cậu bé lôi ra 2 túi dù và nói: “Không phải lo lắng Cha ạ. Người đàn ông thông minh nhất trên đời vừa đeo balo của con và nhảy xuống rồi.”

Bài học rút ra là:

Nghề nghiệp của bạn không phải lúc nào cũng đại diện cho trí tuệ của bạn, Nhưng bản chất con người thì luôn luôn!

Lượt xem: 16

About Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…

One thought on “Ai thông minh hơn?

  1. great issues alrehotget, you just won a new reader. What would you suggest in regards to your post that you made a few days in the past? Any positive?

Comments are closed.