Kinh doanh Thiết bị linh kiện cho Laptop, Smartphone

Smartphone và Laptop trở thành 2 trong số các công cụ được dùng nhiều nhất thế giới, đồng nghĩa với việc người kinh doanh máy tính và điện thoại thông minh kiếm được rất nhiều tiền từ nó.

Đối với mặt hàng kinh doanh điện thoại hiện nay trên thị trường Việt Nam có các ông lớn như Samsung, Iphone các phiên bản, Oppo, Sony… và cũng có rất nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh linh kiện điện thoại thông minh như : Vỏ ốp điện thoại, màng bóng dán màn hình điện thoại, Pin điện thoại năng lượng sạch, pin điện thoại dùng năng lượng điện, sạc điện thoại dây, không dây, sạc điện thoại đa năng, màn hình điện thoại, tai nghe, USB…

Ở Thị trường Việt Nam hiện nay, chỉ cần bạn 3 công việc: Dán điện thoại và thay ốp, bán cục pin và sạc điện thoại, bán tai nghe và USB là đã có thể kiếm 1.000.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ mỗi ngày dễ như bỡn.

Tương tự với sản phẩm máy tính, cũng có rất nhiều người muốn thay bàn phím, cài phần mềm, cài Win, đổi chuột máy tính, mua loa máy tính, thay Webcam, thay màn hình máy tính, đổi vỏ máy tính, dán màng bọc máy tính…

Bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả này và bán đồng thời 2 loại hình sản phẩm/dịch vụ cho máy tính và điện thoại thông minh hoặc chọn 1 trong 2 hình thức nếu bạn không đủ nguồn lực.

Kinh doanh phụ kiện linh kiện điện thoại, máy tính thế nào?

Với mô hình này bạn cần tìm vị trí địa lý để mở cửa hàng là quan trọng nhất, nhưng muốn làm điều này chúng ta cần xác định rõ ràng đối tượng người mua là những ai ?

Họ phần lớn là học sinh, sinh viên và những người trẻ, người có hứng thú và thích biến tấu, trang trí cho chiếc điện thoại cũng như Laptop. Vì vậy cửa hàng cửa hàng của bạn nên đặt ở gần trường đại học, gần khu vực chợ nơi có nhiều học sinh/sinh viên và người trẻ, nơi ăn uống của các bạn trẻ.

Nguồn hàng

Tốt nhất bạn nên nhập nguồn hàng có giá rẻ và thiết kế linh kiện, sản phẩm trang trí đa dạng. Chẳng hạn bạn có thể trưng bày 20 chục mẫu ốp lưng điện thoại ở cửa hàng để khách mua thỏa mái lựa chọn, giá càng rẻ càng phù hợp với học sinh và sinh viên, đó là kinh nghiệm học cách kinh doanh cho người mới.

Nếu chọn nguồn hàng giá rẻ bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc, nhưng về vấn đề mẫu mã thì cũng có thể nhập ở Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Nhật Bản, những nơi đó họ cũng sản xuất ra rất nhiều linh kiện, phụ kiện cho điện thoại với giá rẻ.

Nhưng trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn chưa có kinh nghiệm cũng chưa biết thị trường nơi mình đặt cửa hàng có tiềm năng hay không, trong trường hợp này Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm nguồn hàng bên trong nước trước bằng cách tìm đến những cửa hàng hay đại lý lớn chuyên bán linh kiện, phụ kiện điện thoại trang trí, làm đẹp Smartphone, Laptop.

Chọn nguồn hàng cho kinh doanh phụ kiện điện thoại thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng phong phú, đa dạng giúp bạn chọn lựa.

  • Chợ đầu mối: Một số chợ đầu mối phụ kiện điện thoại nổi tiếng mà bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng như: chợ Kim Biên, chợ An Đông, chợ Bình Tây (HCM), chợ Phùng Khoang, chợ Trời (Hà Nội)… Đến những chợ này, bạn sẽ hoa mắt vì lượng hàng hóa khổng lồ, giá rẻ mà lại phong phú. Tuy nhiên, nhược điểm ở các chợ đầu mối là hàng tốt hàng nhái tràn lan khó phân biệt, nếu không có kinh nghiệm sẽ bị “chém giá”. Tốt nhất nên chọn người có kinh nghiệm đi cùng để tránh bị mua hớ nhé!
  • Đại lý buôn – sỉ: Bạn có thể tìm các nhà buôn sỉ phụ kiện điện thoại trên mạng, các diễn đàn lớn. Các nhà buôn, công ty bán buôn đều có website, fanpage riêng nên bạn dễ dàng liên hệ và trao đổi về giá cả, chính sách hợp tác.  Nên tham khảo nhiều nguồn để có được giá cả hợp lý nhất.
  • Các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn: Hãy tới các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn và đề cập vấn đề hợp tác với họ. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ chịu giá cao hơn so với giá gốc nhưng bạn lại được chọn hàng kỹ hơn, tránh việc tồn kho, hàng lỗi.
  • Nhập hàng từ nước ngoài: Nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…có rất nhiều mặt hàng hay ho, độc đáo giúp bạn thoải mái lựa chọn. Lấy hàng từ nước ngoài dễ chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi không dễ bị đụng hàng. Hơn nữa, bán hàng phụ kiện điện thoại nhập từ nước ngoài có lợi nhuận siêu lớn.

Tiếp thị, Pr cho cửa hàng buôn bán nhỏ ít vốn linh kiện, phụ kiện điện thoại, máy tính

Khách hàng đã xác định rất rõ ràng là học sinh, sinh viên và người trẻ, bạn nghĩ rằng kênh tiếp thị nào sẽ thuyết phục người mua dễ dàng nhất ? Trong trường hợp này là kênh bán hàng online và hoạt động mới của của cửa hàng.

Trên kênh bán hàng online chúng ta sử dụng phương thức quảng cáo qua Facebook, diễn đàn, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội theo khu vực địa lý, có nghĩa rằng nếu cửa hàng của bạn nằm ở quận 3 Tp.Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và cửa hàng của mình tại quận 3 mà thôi.

Hoạt động mới của cửa hàng là những chương trình khuyến mại, chiết khấu, tặng kèm, miễn phí, mua 2 tặng 1…Khi thực hiện các chương trình tiếp thị này, những vị khách hàng là học sinh và sinh viên có thể sẽ giúp bạn Marketing trực tiếp với người khác trong những câu chuyện của họ với bạn bè.

Lượt xem: 23


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…