Bán Bánh Mì Ăn Sáng, kinh nghiệm mở quán, lời lãi như thế nào?

Bánh mì kẹp thịt từ lâu đã trở thành món ăn nhanh quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam, món ăn này cũng chiếm được lòng rất nhiều du khách nước ngoài. Chính vì thế, bánh mì dường như là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, bằng chứng là bất cứ thành phố nào cũng có các cửa hàng bán bánh mì nhỏ lớn. Điều đó đồng nghĩa rằng, nhu cầu dùng bánh mì của mọi người trọng buổi ăn sáng hoặc các buổi trong ngày rất cao. Cho nên nếu bạn thực hiện kinh doanh món ăn này sẽ mang về lợi nhuận hấp dẫn đấy.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc bán bánh mì thì làm sao có nhiều tiền như các món ăn thực phẩm khác, tuy nhiên nhiều bạn sẽ bất ngờ rằng bán bánh mì có thể làm giàu được đấy. Với số vốn hơn 1 triệu đồng trong tay làm gì để giàu nhanh chóng? Đây là thắc mắc của nhiều người khi muốn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Nếu như không có trong tay một số vốn lớn để mở chuỗi cửa hàng kinh doanh bánh mì như vua đầu bếp Minh Nhật, thì bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa hàng bánh mì với số vốn trong khoảng 1 triệu đồng mà cũng có lãi nhiều đấy.

Những điều cần lưu ý khi bán bánh mì:

Nhìn chung bánh mì là loại thức ăn nhanh giúp mọi người nạp năng lượng nhanh tức tốc trong buổi sáng tại bất cứ nơi đâu như trên xe buýt, công ty, trường học, trên đường.v.v.Hơn nữa, ở bánh mì được mọi người chế biến rất nhiều loại như bánh mì chả, bánh mì gà, bánh mì xúc xích, bánh mì ốp la….trong bánh mì sẽ có 1 món chính và kèm nước tương, chà bông, rau răm, ớt, ba tê, ..v.v. Và bất cứ ai cũng có thể mở cho mình 1 cửa hàng bánh mì bởi chi phí vốn mở cực thấp.

Nói đến vấn đề chi phí đầu tư và lời lãi nhận được khi kinh doanh bán bánh mì thì sẽ nằm 2 trường hợp: 1 kinh doanh quy mô nhỏ, 2 kinh doanh quy mô lớn.

Cùng tìm hiểu 2 vấn đề này nhé:

– Về kinh doanh bán bánh mì quy mô nhỏ:

Bạn không bị áp lực nhiều về vốn mở quán, vô hình chung bạn chỉ cần sắm 1 tủ gương khoản vài trăm ngàn, tiếp theo chuẩn bị các nguyên liệu bánh mì, trứng, thịt, chả, rau răm, bơ, đu đủ chua, bate,… và 1 bếp than để nướng bánh mì, 1 bếp ga mini để đổ ốp la là xong. Bạn chỉ cần để xe bánh mì vỉa hè trước nhà hoặc nơi tập trung nhiều người như cổng trường học, bệnh viện, ngã tư – ngã 3 đông đúc là tha hồ bán cho mọi người. Nếu bánh mì của bạn ngon có thể 1 buổi sáng ít nhất 100 ổ, mỗi ổ 10.000 tương đương 1 triệu đồng/buổi sáng ( vốn 30%)). là bạn có thể lời to rồi đấy.

– Về kinh doanh bán bánh mì quy mô lớn:

Bạn cần có bước chuẩn bị đầu tư lớn hơn để mở 1 cửa hàng bánh mì. Cụ thể như bạn thấy đấy, hiện nay có rất nhiều cửa hàng bánh mì lớn họ xây dựng mô hình kinh doanh rất thành công và chuyển sang nhượng quyền thương hiệu thu được lời lãi và danh tiếng rất cao trong nước.

Đó là nói đến việc một số người kinh doanh xây dựng kế hoạch cửa hàng bánh mì thành công và phát triển hơn trọng việc nhượng quyền thương hiệu lớn. Còn riêng bạn, nếu muốn mở một cửa hàng bánh mì mang tên thương hiệu của chính mình bán cả ngày thì cũng có thể tự lên ý tưởng triển khai thật cẩn thận và chu đáo, nên cung cấp đa dạng loại bánh mì như bánh mỳ kẹp thịt heo – gà – bò – chả cá- thịt nướng,  bánh mì muối ớt, bò né. Cụ thể, bạn có thể triển khai hình thức bán bánh mì ăn tại bàn, tức nhiên bạn sẽ cung cấp bánh mì mang đi và chủ yếu là phục vụ mọi người có thể thưởng thức bánh mì tại bàn dạng như một đĩa bánh mì còn nóng được trình bày một cách cách đẹp mắt. Về lời lãi loại hình kinh doanh này, theo tìm hiểu tại một số cửa hàng đắt khách hiện nay thì 1 ngày bạn có thể bán được từ 2-3 triệu đồng, lợi nhuận rất cao.

KINH NGHIỆM BÁN BÁNH MÌ:

BƯỚC 1: TÌM VỊ TRÍ BÁN BÁNH MÌ

Ở khâu này bạn nên tìm các vị trí bán bánh mì tại những nơi đông người, tập trung người qua lại, ví dụ bạn nên bán gần các trường học để phục phụ cho học sinh – sinh viên, bán vỉa hè bệnh viện, hoặc bán trên tuyến đường công nhân đi làm, bán tại các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng và các khu vực chợ đông đúc (ví dụ: Cổng khu công nghiệp Bắc Chu Lai, hay trục đường 617,…). Nhìn chung thì việc bán bánh mì rất đơn giản, nhưng nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người mua, có nguồn lãi cao thì phải tìm mặt bằng vị trí những nơi càng đông người càng tốt.

BƯỚC 2: TÌM NGUYÊN LIỆU BÁNH MÌ

Để khách hàng tin tưởng và thưởng thức bánh mì của bạn, đòi hỏi rất nhiều về tài chế biến bánh mì của bạn từ công đoạn cách rim thịt, thịt heo quay, xúc xích, xá xíu, trứng, chà bông, chả lụa và đặc biệt cách chế biến làm nước chang đậm vị, làm dưa món, pate, dầu ăn, tương ớt, muối tiêu, hành ngò, dưa chua…đều phải có bí quyết cả. Bạn nên tìm hiểu bí quyết làm bánh mì ở một số cửa hàng bánh mì đông khách, hoặc nghiên cứu cách chế biến qua mạng, youtube, sách báo.

BƯỚC 3: LẬP KINH PHÍ DỰ TÍNH MỞ TIỆM BÁNH MÌ

Bạn cần dự toán chi phí tất tần tật các khâu thuê mặt bằng, chuẩn bị nguyên vật liệu cụ thể dưới đây để chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh bán bánh mỳ hiệu quả.

 Thuê mặt bằng: Bạn có thể tận dụng vị trí tại nhà, khu vực vỉa hè rộng, hoặc muốn mở cửa hàng lớn thì tốn tầm 2-3 triệu đồng/

– Tủ kính: 500-1 triệu

 Bàn xếp, ghế: Nếu bán vỉa hè bạn chỉ cần chuẩn bị vài ghế nhựa nhỏ, nếu mở cửa hàng bạn cần chuẩn bị tầm 6 đến 10 bộ tầm 2 triệu.

– Bếp ga mini, chảo: 350.000đ

– Bảng hiệu (càng to càng tốt, nên dùng standee để nhẹ và tiện lợi hơn): 200.000đ

– Liên hệ lò bánh mì: Nhận giao trung bình ngày hơn 100 ổ, tùy theo tốc độ bán của cửa hàng.

– Nguyên liệu làm bánh mì: Bạn nên áp dụng cách bán ngày nào chế biến ngày đó để có thức ăn tươi ngon – sạch – mới.

*Chú thích: Ngoài bán bánh mỳ, bạn cần bán kèm theo các loại nước giải khát, cà phê, sữa để tiện lợi cho người mua và có thêm một khoảng lời lãi.

Bước 4: Một Số Mẹo Nhỏ Khi Bắt Đầu Bán Bánh Mỳ Để Đắt Khách

– Như bạn biết đây, khi mới bắt đầu mở tiệm bán bánh mỳ, nhiều người chưa biết đến sẽ rất ít khách, nên bạn hãy thực hiện chiến lược “chiêu dụ” bạn bè đến mua để tạo hiệu ứng đám đông; ngoài ra bạn triển khai chương trình giảm giá bánh mì trọng 1-2 ngày đầu để người mua có thể nếm hương vị của tiệm bánh mỳ của bạn có ngon hay không và có thể mua lần 2.

 Ban đầu khi mở quán bạn nhập số lượng bánh mỳ bán ít, bán càng hết sớm càng tốt, từ ngày thứ nhất bạn sẽ ước lượng trọng ngày thứ 2, và đoán được những ngày mưa, ngày cuối tuần có lượng khách như thế nào để chuẩn bị nguyên liệu, thời gian bán cho phù hợp.

– Nên mở cửa hàng/quầy bánh mỳ sớm để phục vụ tất tần tật giờ giấc đi làm của mọi người.

– Muốn có khách hàng tiềm năng bạn cần tạo mối quan hệ với những người bán hàng xung quanh qua cách tặng bánh mì, nói chuyện làm quen.

– Bạn nên nhớ rằng bánh mỳ là loại thức ăn nhanh đồng nghĩa là bạn phải có tốc độc phục vụ (làm bánh mỳ) nhanh trọng tức tốc để mọi người kịp giờ đi làm, chở con đi học, .v.v.. Vào giờ cao điểm khách đông bạn cần chuẩn bị thêm nhân lực, hoặc chuẩn bị từ trước việc nướng bánh mỳ, bao bì để sẵn, để phục vụ nhanh hơn.

Quảng bá thương hiệu đúng cách

Bạn sẽ nghĩ chỉ bán bánh mì rất đơn giản thì không cần đến việc quảng bá thương hiệu, tuy nhiên đây là việc rất cần thiết để gây được sự chú ý của mọi người và giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Bạn có thể gây chú ý bằng những cách như in banner, quảng bá với những chương trình khuyến mãi như tặng thêm ly nước nhỏ, giảm giá hay các khuyến mãi như mua 3 tặng 1… Bạn nên in những thông tin này thật nổi bật để mọi người ấn tượng với nó. Bạn có thể tạo Blog, Fanpage, in bao bánh mỳ, hay tạo 1 website để xây dựng thương hiệu,…

Trên đây là những bí quyết giúp bạn làm giàu với mô hình bán bánh mì Việt Nam, với những gợi ý cách làm giàu từ xe bánh mì trên đây hi vọng bạn sẽ thực hiện được ý tưởng kinh doanh của mình thật hiệu quả và thành công.

==DangChuc Tổng hợp ==

Lượt xem: 196


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…