Tiết kiệm tối đa

Tiết kiệm và một vấn đề mà tất cả mọi người ai cũng quan tâm. Tiết kiệm là điều tốt nhưng nếu bạn tiết kiệm tối đa không những không mang lại lợi ích mà còn phản tác dụng. Trong suy nghĩ lúc nào cũng muốn mua hàng giá rẻ hoặc dùng những đồ rẻ tiền nhất, tiết kiêm và không muốn đầu tư cho con cái ăn học tốt, mọi chi tiêu, ăn uống và các điều kiện thiết kiếu trong gia đình thì thiếu thốn,… Tiết kiệm chi phí tối đa không phải là dấu hiệu của người thông minh mà đó là dấu hiệu của sự mất cân đối thu – chicách giải quyết thiếu tự tin.

Tiết kiệm tối đa

Đừng nên so sánh một giờ vui chơi với con cái hay người bạn yêu thương với việc săn một voucher giảm giá 20%.

Có hai điều chúng ta có thể thay đổi: 

Đầu tiên, đừng chỉ dựa vào khoản tiền tiết kiệm. Bạn cũng cần tập trung vào việc tăng thu nhập. Cố gắng tìm được nguồn thu khác hay học cách đầu tư. Việc đó khó nhưng có thể làm được.

Thứ hai, biết giá trị thời gian của mình. Hãy xem xét bao nhiêu thời gian bạn làm việc và số tiền tương ứng kiếm được. Nếu bạn làm việc 45 tiếng một tuần và kiếm được 1.000.000đ, thời gian của bạn trị giá ít nhất là 22.222đ/ một tiếng. Vậy rõ ràng chẳng đáng khi bạn dành hai tiếng để tìm kiếm, so sánh trên mạng chỉ để mua được món đồ rẻ hơn 10.000đ.

Dù sao, tiết kiệm cũng chính là việc chúng ta sử dụng đồng tiền một cách khoa học nhưng cũng không quá hà khắc, khiến ta cảm thấy thoải mái khi vẫn sử dụng tiền của bản thân cho những điều chính đáng ở một giới hạn cho phép. Nhưng nếu ta cứ việc “bỏ đói” bản thân khỏi những nhu cầu chính đáng, chỉ chăm lo sao cho quỹ tiết kiệm ngày một “dày lên”, và luôn tự nhủ “Mình đang tiết kiệm.” thì thật là một quan điểm sai lầm của những con người keo kiệt, hà tiện luôn tự cho mình là con người tiết kiệm và dần dần trở thành nô lệ của đồng tiền.

Bạn có quan tâm đến vấn đề tiết kiệm? Bạn có ý kiến gì về vấn đề Tiết kiệm tối đa?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn nhé.

Lượt xem: 12


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…

1 Comment

  1. How can I cancel my google adsense account and start all over with different name but the same web site? It’s all because I’ve had this google adsense account for more than 2 years and the traffic to my website is quite good, but I only earn US$0.00!! I suspect I’ve missed something at the reaittrgsion process therefore I’d like to cancel it and start all over again. But how could I do that?

Comments are closed.