9 Trang thiết lập ẩn trong Google Chrome

Google Chrome vẫn còn những “khoảng lặng hoang sơ” chưa được khám phá.

Phần lớn các bài viết về Google Chrome mà chúng ta đã từng tham khảo qua điều chỉ nói đến trang tính năng ẩn “chrome://flags/”. Tuy nhiên, ẩn sâu trong Chrome vẫn còn những trang thiết lập khác mà có thể bạn chưa hề được nghe nói đến sự tồn tại của nó.
Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua 9 trang “ẩn” trong trình duyệt Google Chrome mà có thể bạn đọc chưa hề biết đến. 
1. “chrome://omnibox/”
Hiểu đơn giản thì có thể xem đây là một trang tổng hợp các lỗi khi người dùng nhập thông tin URL trên thanh địa chỉ. Nó cũng bao gồm các tùy chọn cú pháp kiểm tra lịch sử truy cập, cũng như báo cáo các lỗi có liên quan.

2. “chrome://network-errors/”

Một trang tổng hợp các lỗi có liên quan đến kết nối mạng khi người dùng sử dụng trình duyệt Google Chrome. Tất cả điều được liệt kê và sắp xếp một cách khá cụ thể.

3. “chrome://crashes/”

 Trang tổng hợp các vấn đề có liên quan đến tình trạng “crashes” mà bạn gặp phải khi sử dụng trình duyệt Google Chrome từ lúc cài đặt cho đến thời điểm hiện tại.

Tất cả điều sẽ được tập hợp tại đây với các thông tin cụ thể về mã lỗi, ngày giờ xảy ra… để bạn có thể gửi đến máy chủ Google phân tích, đánh giá lỗi nhằm đưa ra phương án khắc phục. Để tính năng này hoạt động một cách chính xác, bạn cần kích hoạt thủ công nó như sau:

 Truy cập vào trang Cài đặt của Google Chrome, sau đó tìm đến nhóm thiết lập Bảo mật và đánh dấu vào lựa chọn “Tự động gửi số liệu thống kê về việc sử dụng và báo cáo sự cố cho Google”.

Truy cập vào trang Cài đặt của Google Chrome, sau đó tìm đến nhóm thiết lập Bảo mật và đánh dấu vào lựa chọn “Tự động gửi số liệu thống kê về việc sử dụng và báo cáo sự cố cho Google”.

4. “chrome://extensions/”

Đây là trang quản lí danh sách các tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt cho trình duyệt Google Chrome.

5. “chrome://terms/”

Đây là trang chứa thông tin về Điều khoản sử dụng trình duyệt Google Chrome.

6. “chrome://view-http-cache/”

Đây là trang chứa toàn bộ các dữ liệu Cache của giao thức http mà bạn đã truy cập. Trong khi phần History chỉ xem lại được các trang web mà bạn đã từng truy cập thì phần Cache này lại chứa đựng nhiều thông tin rất “cụ thể”.

7. “chrome://predictors/”

Đây là trang chứa đựng các thông tin về các cụm từ dự đoán khi bạn nhập nội dung vào thanh địa chỉ trình duyệt. Tất cả điều được thống kê và hiển thị dựa vào các thao tác nội dung mà bạn đã nhập trước đó. Khi bạn sử dụng chế độ duyệt ẩn danh, các dữ liệu sẽ không được ghi lại trong này.

8. “chrome://net-internals/#export”

Đây là trang phân tích các dữ liệu mạng khá thú vị của Google Chrome. Bạn có thể tham khảo và trích xuất các dữ liệu mà Google thu thập được từ Google Chrome để có được cái nhìn tổng quát về các tiền trình xử lí, cũng như lỗi phát sinh nhằm đưa ra các giải pháp phòng tránh cần thiết.

9. “chrome://thumbnails/”

Đơn giản, trang này sẽ hiển thị các hình ảnh “chụp lại” thu nhỏ của các website mà bạn thường truy cập. Tất nhiên, nó chỉ hoạt động nếu như bạn có đăng nhập tài khoản Google vào Google Chrome.

Lượt xem: 41


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…