Cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh online cho người mới

Chào mọi người, có quá nhiều anh/chị giỏi và có tâm chia sẻ cho người khác những kinh nghiệm quý báu nhất. Em xin góp 1 chia sẻ ngắn gọn về việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh online.

Điều đầu tiên khi quyết định bán hàng thì các bạn phải định hình mình đang ở phân khúc nào về thu nhập: thấp, trung bình, cao. và những người xung quanh hiện hữu trong danh sách bạn bè của mình là những người có khả năng mua món hàng đến mức bao nhiêu tiền. Điều này liên quan đến việc tạo 1 nên tảng cá nhân để người khác tin tưởng và mua hàng của mình. Backroud cá nhân rất quan trọng khi bán hàng online.

Thứ 2, về mặt hàng:

  1. Bán mặt hàng độc quyền, hoặc ít cạnh tranh thì các bạn có thể làm giá, nghĩa là có thể bán cao thấp tùy khách vì đối với những mặt hàng này thì khách ít có nguồn để mua và tham khảo giá. Mặt hàng này các bạn bán số lượng tuy ko nhiều nhưng giá trị về lợi nhuận cao. Mình ví dụ mình đang bán những bộ mâm xe Maybach hạng sang thì vì nó rất hiếm nên mình có thể bán giá rất cao so với giá mình thu vào.
  2. Bán hàng đại trà, ví dụ các mặt hàng gia dụng, thực phẩm thì các bạn nhắm vào bán số lượng nhiều, mức độ cạnh tranh giá rất cao nên phải đưa ra mức giá cạnh tranh nhất so với thị trường để bán càng nhiều càng tốt, lợi nhuận trên 1 sản phẩm ít nhưng nhiều sản phẩm gộp lại thì sẽ được nhiều, thậm chí các bạn tìm dc nguồn cung giá tốt thì chạy thêm vài đại lý nhỏ bán hàng cho mình và mình chỉ cần 1 khoản lời nhỏ nhưng về lâu dài thì lợi nhuận sẽ ổn định và tốt dần lên. >> Đây à nguyên lý bán hàng của siêu thị.
  3. Bán hàng theo xu hướng, theo trend của thị trường, đây là mặt hàng đòi hỏi các bạn phải luôn nhạy bén đón đầu các sản phẩm mới lạ ra mắt. Ví dụ sản phẩm con lắc nhún lò xo mới đây, hoặc như món sữa tươi trân châu đường đen của năm trước….thì khi vừa chớm có xu hướng là các bạn nhảy vào ngay, học và làm thật ngon rồi ship online cho khách.
  4. Bất động sản, đây là mặt hàng giá trị cao, hiện cũng đang trong thời gian tham gia khá tốt cho đến cuối năm. Tôi thích phân khúc này chỉ vì câu nói của Donal Trum rằng “nếu đã mất công nghĩ thì hãy nghĩ lớn”. và tôi quyết định từ việc đang bán những mặt hàng tầm trung lên bất động sản, và chỉ trong 3 tháng tiếp cận và triển khai tôi đã có được những thành công nhất định trong nghề này.
  5. Quan trọng nếu các bạn hiểu quy luật cung cầu, hiểu được những thuật toán và sự lợi hại của mạng xã hội thì các bạn có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng gì mà không phải bỏ 1 đồng vốn nào cả. Cố gắng học hỏi không ngừng sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc sống ngày 1 cao hơn.

Đôi dòng chia sẻ mong là sẽ có được 1 chút kiến thức cho mọi người. Hãy nhớ là thương hiệu cá nhân mà các bạn tạo cho mình trên profile cá nhân facebook rất quan trọng đối với những người kinh doanh online.

Chia sẻ của ‎‎faceboker: Trần Chivas‎ 

Lượt xem: 35


Recommended For You

About the Author: Đăng Chức

Đăng Chức được sinh ra và lớn lên tại miền quê nắng gió Quảng Nam, Niềm yêu thích thông tin công nghệ đã đưa Chức đến với thế giới blogger. Dangchuc.Pro.Vn là một blog cá nhân nhằm lưu trữ lại những câu chuyện, lời khuyên hay về cuộc sống, tình yêu, thành công, thất bại, hạnh phúc…